Hướng dẫn sử dụng tivi Panasonic

Ngày đăng: 28/01/2016 - Lượt xem: 1605
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tài liệu hướng dẫn sử dụng tivi Panasonic được tổng hợp dưới đây gồm đầy đủ: chú ý lắp đặt và chú ý khi sử dụng. Sử dụng đúng cách đảm bảo độ bền và giảm thiểu sự cố cho tivi.

Ngay từ thời điểm quyết định rằng mình cần mua một chiếc tivi mới sử dụng bạn đã cần xác định được vị trí sẽ đặt tivi. Tivi Panasonic có rất nhiều loại với kích thước khác nhau nên đừng vì chiếc tivi đó to đẹp mà quyết định mua. Hiệu quả sử dụng mới là yếu tố bạn cần chú ý nhiều nhất.

Chú ý khi lắp đặt tivi Panasonic

  • Đặt tivi ở nơi khô ráo
  • Không đặt tivi quá sát tường, hợp lý nhất là cách tường khoảng 3-5 cm
  • Đặt tivi ở nơi không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào để đảm bảo chất lượng hình ảnh tốt
  • Liên hệ dịch vụ lắp đặt tivi Panasonic. Bạn có thể tự lắp đặt tại nhà, tuy nhiên để hạn chế rủi ro và giúp tivi hoạt động bền hơn, bạn nên để công việc này cho thợ sửa chữa chuyên nghiệp thực hiện.
  • Lắp tivi xa tủ lạnh, máy giặt: Để sửa tivi bị nhiễm từ không hề đơn giản nên bạn không để tivi gần những thiết bị này đảm bảo chất lượng thu sóng và hình ảnh cho tivi.
  • Tránh những nơi ẩm ướt, có nhiều bụi hoặc nhiệt độ cao

Chú ý sử dụng tivi Panasonic

Tắt hẳn tivi khi không dùng tới

Không chạm vật cứng vào màn hình tivi: Màn hình tivi Panasonic là một lớp tinh thể lỏng nên phải rất cẩn thận khi sử dụng. Nếu để vật cứng chạm trực tiếp lên màn hình rất dễ khiến màn hình tivi bị hỏng, khi đó khó có thể sửa chữa mà cần thay màn hình tivi panasonic mới.

Tránh làm bắn nước vào màn hình tivi: Nếu bị dính nước rất dễ khiến tivi Panasonic bị chập điện. Khi vệ sinh dùng giẻ khô để lau nhẹ màn hình. 

Tắt tivi khi  không dùng tới: Thói quen tắt tivi bằng điều khiển là một nguyên nhân khiến tivi bị nhiễm từ vì vậy hãy tắt hẳn tivi bằng nút OFF trên màn hình khi không dùng tới.

Tìm hiểu độ phân giải và các thông số của Tivi: Kiểm tra độ phân giải của tivi Panasonic (HD, Full HD, 4K) nếu như bạn chưa biết chúng thuộc loại nào. Các thông số của tivi cũng nên được điều chỉnh phù hợp khi sử dụng.

Nếu chưa có kinh nghiệm dùng tivi Panasonic có kết nối wifi, loại cảm ứng, cảm biến,…thì khi thợ kỹ thuật tới lắp đặt tivi bạn nên hỏi thật kỹ cách sử dụng, bảo quản máy để đảm bảo tivi không gặp phải những sự cố vặt.

Tuyệt đối không tự mở bên trong tivi ra để xem hay mày mò sửa chữa vì làm như vậy chiếc tivi của bạn có thể bị hỏng nặng hơn đồng thời mất đi quyền lợi trong chính sách bảo hành tivi miễn phí.