Những công nghệ âm thanh trên tivi Panasonic

Ngày đăng: 18/06/2017 - Lượt xem: 360
5 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Cuộc chạy đua về công nghệ của các thương hiệu tivi lớn sẽ không bao giờ ngừng. Cùng trungtambaohanhtivipanasonic.net.vn điểm qua những công nghệ âm thanh trên các dòng tivi Panasonic.

V–audio

Hầu hết các dòng sản phẩm của tivi Panasonic đều đã được ứng dụng công nghệ âm thanh V-audio. V-audio là một công nghệ âm thanh vòm ảo.

Được phát triển dựa trên sự kết hợp độc đáo từ những âm thanh của dàn âm li kỹ thuật số. Có khả năng tinh lọc âm thanh cực tốt, tạo ra những hiệu ứng âm thanh có chất lượng vượt trội. Với 2 loa bên cạnh được trang bị hiệu ứng âm thanh 3 chiều BBE ViVA HD3D và công nghệ SRS TruSurround XT tạo ra những âm trầm giống như âm ở trong các rạp chiếu phim. Âm thanh trở nên sâu, âm trầm nhiều hơn. Nhờ vào sự rung động của màng loa của loa chính sẽ tạo ra những âm thanh sống động .

Công nghệ âm thanh V-audio tivi Panasonic
Công nghệ âm thanh V-audio

Trên hệ thống âm thanh vòm ảo V-audio, các âm thanh sẽ được phát ra toàn dải thành nhiều kênh riêng biệt, từ đó tạo ra những hiệu ứng âm thanh vòm nhiều kênh. Âm trầm ( Bass ) được phát ra rõ ràng chi tiết và tuyệt vời mà chỉ cần dựa vào 2 loa được trang bị trên tivi Panasonic.

Với công nghệ âm thanh vòm ảo V-audio trên tivi Panasonic, bạn sẽ được thưởng thức âm thanh vòm đa kênh thật sự sống động, chất lượng và ấn tượng mà không cần phải tốn thêm bất kỳ một chi phí nào để trang bị loa hỗ trợ. Với công nghệ này, âm thanh được phát ra trong nhà bạn chẳng khác nào âm thanh được phát ra trong một rạp chiếu phim thu nhỏ.

VR-Audio Surround 2.1

Panasonic đã ứng dụng công nghệ âm thanh VR-Audio Suround trên dòng tivi cao cấp Viera của tivi Panasonic , với chuẩn âm thanh hoàn hảo và tuyệt vời.

Công nghệ âm thanh VR-Audio Surround trên tivi Panasonic
Công nghệ âm thanh VR-Audio Surround 2.1 Smart tivi Panasonic

Với hệ thống âm thanh VR-Audio Surround 2.1, khi đó âm thanh sẽ được phát ra ở 2 loa vệ tinh và một loa siêu trầm.Các âm thanh này được mô phỏng cụ thể như tiếng bước chân trầm hay tiếng chim hót cao và thanh. Với việc tách âm thanh của loa trầm (loa bass) sẽ giúp chất lượng âm thanh phát ra được cải thiện đáng kể. Đồng thời cho phép bạn có thể nghe nhiều thể loại nhạc khác nhau từ tivi, như thể loại nhạc dance, ballat, bolero, nhac trẻ,…sống động hay mạnh mẽ hơn. Các âm thanh này sẽ được phát ra dưới dạng âm thanh lập thể, nghĩa là các âm thanh sẽ bao quanh bạn (Surround), tạo cho bạn một cảm giác trung thực nhất khi thưởng thức chương trinh tivi.

công nghệ âm thanh trên Smart tivi Panasonic
Công nghệ âm thanh trên Smart tivi Panasonic

So với các công nghệ âm thanh 5.1 của thương hiệu tivi lớn khác như Sony hay Samsung, thì công nghệ âm thanh VR-Audio Surround 2.1 có thể chưa sánh bằng. Nhưng so với nhu cầu sử dụng tại nhà của các gia đình, những nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc,…thì công nghệ VR-Audio Surround đã giúp cho chất lượng âm thanh của tivi Panasonic vượt ngoài sự mong đợi của người tiêu dùng, với chất lượng âm thanh trung thực, sống động và tuyệt hảo. Thậm chí chất lượng âm thanh phát ra từ các cuộc gọi Skype cũng cực kỳ trung thực và rõ ràng.

Hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn lắm được hai công nghệ âm thanh phổ biến trên các dòng tivi Panasonic.

Trung tâm Bảo hành Tivi Panasonic tại Hà Nội