Sửa tivi Panasonic màn hình bị đen xì

Ngày đăng: 05/02/2016 - Lượt xem: 873
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tivi Panasonic bật nguồn mà tivi chưa lên hình hoặc tivi đang chạy bình thường lại bị tắt ngấm, màn hình đen xì.

1/ Nguyên nhân từ nguồn điện cung cấp

Màn hình tivi đột nhiên bị đen xì hoặc đèn báo nguồn không hiện ngay từ đầu thì bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp. Nguồn điện có thể bị chập chờn, dây nối cắm lỏng hoặc đã bị chập cháy dẫn đến điện không thể dẫn vào tivi.

2/ Lỗi nguồn điện cấp cho Set top box

Set-top box là một thiết bị giải mã tín hiệu truyền hình và sau đó chuyển dữ liệu hình ảnh và âm thanh lên màn hình tivi. Thiết bị này nằm trung gian giữa nguồn tín hiệu và tivi. Khi nguồn cấp điện cho tivi vị lỗi hoặc nguồn cho Set-top box chưa được bật cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình tivi bị đen. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra dây AV kết nối giữa Set-top box và tivi. Bạn có thể khởi động lại Set-top box.

3/ Tivi bị cháy đèn màn hình

Nếu bạn đang sử dụng tivi bình thường mà màn hình đột ngột bị tắt ngấm mà vẫn còn tiếng thì rất có thể tivi đã bị cháy đèn màn hình. Bạn thử xem tivi có phát ra tiếng xì không. Nếu đúng dấu hiệu này thì bạn tắt tivi và rút nguồn điện ngay.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác như: hỏng cao áp, hỏng mạch,… Trong trường hợp này bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa tivi chuyên nghiệp, hiện tại Trung tâm bảo hành tivi cũng hỗ trợ dịch vụ sửa chữa bạn nên gọi để được tư vấn và sửa chữa sớm. Bạn có thể gọi sửa chữa tại nhà hoặc mang tivi tới các Trạm gần nhất để sửa chữa. Với sự cố cháy đèn màn hình thợ chuyên nghiệp sửa chữa nhanh bạn có thể lấy máy ngay trong ngày.