Sửa tivi Panasonic bị chồng hình ảnh

Ngày đăng: 29/02/2016 - Lượt xem: 646
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Nhiều người vẫn nhầm hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh với hiện tượng tivi bị nhòe màu. Tuy nhiên, 2 sự cố này có nguyên nhân và cách sửa chữa hoàn toàn khác nhau.

1. Hiện tượng tivi Panasonic bị chồng hình ảnh

Hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh

Hiện tượng tivi bị chồng hình ảnh

Tivi Panasonic bị chồng ảnh là khi hình ảnh giống nhau xuất hiện trên cùng màn hình làm hình ảnh tivi bị nhòe, mờ, không nhìn rõ khiến bạn cảm thấy khó chịu.

2. Nguyên nhân tivi Panasonic bị chồng hình

Tivi bị chồng hình ảnh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do mạch điện bên trong hoặc cũng có thể do những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến hoạt động của tivi. Có một số nguyên nhân cụ thể như sau:

  • Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.
  • Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

3. Cách khắc phục sự cố

Khi gặp phải lỗi chồng hình ảnh, bộ phận bạn cần kiểm tra đầu tiên chính là cáp kết nối, dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp xem có đầu nối đã được gắn chặt lại chưa, kết nối đúng cổng chưa. Điều chỉnh lại ngay nếu thấy sự sai lệch, cắm và điều chỉnh lại cho đúng và chặt các đầu nối với nhau. 

Nếu không phải lỗi trên bạn tiếp tục kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị xê dịch, đổ ngã, hỏng hóc so với vị trí ban đầu không. Di chuyển lại vị trí cũ, nếu nó bị hỏng nặng thì cần thay đầu thu mới.

Bạn thử mở một số kênh khác xem có có bị hiện tượng chồng hình ảnh không, nếu chỉ có 1 kênh bị thì là do lỗi đường truyền từ nhà đài sau 1 thời gian sẽ tự động được khắc phục. (Gọi điện tới bên cung cấp truyền hình cáp để phản ánh hiện tượng)

Khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn không hết được sự cố thì tivi đã gặp phải sự cố nguồn hoặc các bo xử lý phức tạp. Bạn khó có thể tự sửa chữa nếu tivi gặp phải sự cố với nguyên nhân này. Bạn nên gọi thợ bảo hành đến tiến hành sửa chữa nhanh hơn. Nếu tivi còn thời hạn bảo hành, bạn được bảo hành miễn phí - nếu hết hạn bảo hành, bạn phải trả một khoản phí nhất định trực tiếp cho thợ kỹ thuật của Trung tâm bảo hành tivi Panasonic.