4 yếu tố quyết định độ bền của tivi

Ngày đăng: 14/04/2016 - Lượt xem: 630
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Ngoài việc sử dụng đúng cách bạn cần chú ý tới những yếu tố quyết định độ bền của tivi để giúp tivi không gặp phải những lỗi, sự cố vặt khi dùng.

Xem thêm:

Vị trí đặt tivi

Dù là tivi để bàn hay tivi treo tường, thì luôn có những lưu ý nhất định. Với những ''cô nàng hiện đại đỏng đảnh'' như LED, 3D, 4K thì càng phải chú ý cách bảo quản, kể cả vị trí đặt. Nếu làm không đúng quy tắc là các nàng dễ bị hư hỏng nhanh như nhiễm cảm cúm vậy.

Nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, nếu bạn mới lựa chọn cho mình một dòng như thế thì thợ lắp đặt của hãng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đền này. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, nếu một ngày vị trí để tivi hiện tại không làm bạn thuận mắt nữa.

Đặt tivi cách tường ít nhất là 30mm để tivi đươc thông thoáng. Không đặt tivi ở những mơi ẩm ướt hay nằm vào tầm ngắm của tia ánh sáng mặt trời.

Vệ sinh tivi định kỳ, đúng cách

Bạn có biết rằng, mọi đồ vật trong nhà, theo thời gian đều bị có một lớp bụi bao phủ. Với tivi cũng vậy. Ta có thể thấy rõ ràng qua màn hình đen mịn của tivi nhất. Một lớp trắng mờ bụi. Lớp bui này có công dụng làm cản trở độ nét hình ảnh trong quá trình bạn theo dõi tivi. Không những thế, chúng cũng dễ dàng chui vào bên trong tivi qua những khe thoát nhiệt. Có thể gây tắc, chập mạch điện nếu gặp điều kiện phù hợp. Và dễ dàng làm cho tivi bị hư hỏng.

Vậy bạn nên vệ sinh tivi thường xuyên bằng vải cotton mềm, tốt nhất nên mua bộ vệ sinh tivi chuyên dụng ở cửa hàng tivi. Bộ đó gồm, vải mềm, nước tẩy rửa chuyên dụng, cây cọ. Để bảo bảo an toàn cho chiếc tivi nhà mình.

Tắt tivi bằng nút nguồn khi không sử dụng

Nên tắt tivi bằng nút bấm nguồn. Nếu cẩn thật, cách tắt tivi bảo vệ tivi nhất là bạn nên tắt bằng điều khiển rồi kết thúc ở nút nguồn. 

Không nên chỉ tắt bằng điểu khiển và rút nguồn điện. Vì khi tắt bằng điều khiển, tivi vẫn ở trong trạng thái tích điện Stand -by, tuy rằng lượng điện tiêu thụ rất ít nhưng về lâu dài sẽ gây hại đến tuổi thọ của tivi. Còn nếu bạn tắt bằng cách rút dây nguồn sẽ làm cho nguồn điện vào tivi không ổn định, điện lên màn hình đột ngột, dễ gây cháy nổ. Vậy khi nào gia đình đi đâu dài ngày hãy lựa chọn cách ngắt toàn bộ điện này. 

Bên cạnh đó, nếu rút dây tivi panasonic khi vẫn còn mở, sẽ làm giảm tuổi thọ của bó đèn hình. Hãy thực hiện theo cách đúng quy trình, tắt nút nguồn rồi mới rút dây nguồn điện. Để bảo đảm an toàn cho bạn và cả gia đình.

Chú ý tới độ sáng màn hình tivi

Để màn hình quá sáng thì hại tivi, để quá tối thì hại mắt. Việc điều chỉnh sáng tối của tivi cho phù hợp với không gian và ánh sáng trong gia đình là điều cần thiết. Để an toàn cho người thân trong gia đình mình và tiết kiệm các khoản chi phí sửa tivi panasonic không cần thiết.

Vậy làm sao để điều chỉnh độ sáng cho màn hình tivi? Bạn cần chú ý đến, khoảng cách vị trí xem tivi, và ánh sáng trong nhà để xem xét điều chỉnh hợp lý nhất.

Trên đây là 4 yếu tố quan trọng nhất giúp tivi tránh gặp phải sự cố. Nếu tivi gặp lỗi trong quá trình sử dụng, quý khách nên liên hệ tới Trung tâm bảo hành để được tư vấn hỗ trợ.