Bảo hành tivi Panasonic bị hở sáng

Ngày đăng: 23/04/2016 - Lượt xem: 746
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Tivi bị hở sáng là hiện tượng xuất hiện những ánh sáng trắng hất ra từ các góc màn hình tivi. Trong thời gian còn bảo hành bạn nên gọi thợ hỗ trợ, nếu không có thể tự sửa chữa dựa vào hướng dẫn sau:

Dấu hiệu tivi bị hở sáng

Dấu hiệu của sự cố tivi Panasonic bị hở sáng:

Bạn thử mở một chương tình có nền tối nếu thấy các cạnh xung quanh màn hình phát sáng dù tivi vẫn đang ở trên một nền tối hoàn toàn thì tivi của bạn đã bị hở sáng rồi đấy! (TH không có kênh nào đang chiếu chương trình có nền tối thì bạn có thể kết nối tivi với laptop, điện thoại rồi để một hình nền màu đen và kiểm tra)

Thông thường thì sự cố tivi bị hở sáng rất dễ phát hiện bởi khi xem tivi có những khung cảnh sáng tối nếu tivi bị hở sáng thì người dùng thấy sự phân bổ ánh sáng không đều, tối ở trung tâm và sáng hơn ở khu vực mép màn hình

Vì sao tivi bị hở sáng?

  • Tivi phân bố ánh sáng không đều: chỗ quá sáng – chỗ quá tối.
  • Màn hình LCD tương phản mánh với ánh sáng trắng xuất ra từ mặt sau màn hình.
  • Lỗi lắp đặt, lắp ráp không đúng kỹ thuật giữa màn hình và đèn nền khiến ảnh sáng bị rò rỉ ra ngoài. (Chú ý cách lắp đặt tivi Panasonic)

Sửa chữa sự cố:

Bảo hành tivi bị hở sáng

Hiện tượng hở sáng dễ dàng được khắc phục qua một vài bước chỉnh độ sáng, độ tương phản của tivi. Bạn để các chế độ không quá mạnh thì lỗi sẽ tự động hết.

Nếu tivi bị sự cố hở sáng quá lâu mà bạn không điều chỉnh độ sáng phù hợp thì khi chỉnh màn hình vẫn không hết được sự cố này. Trong trường hợp này bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành tivi Panasonic để được hỗ trợ tốt nhất.

Danh sách Trung tâm bảo hành tivi Panasonic trên toàn quốc.