Nam giới xem tivi nhiều có bị vô sinh không?

Ngày đăng: 27/04/2016 - Lượt xem: 441
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Rất nhiều nghiên cứu và tình hình thực tế chỉ ra rằng những người ít vận động, xem tivi hơn 20 giờ/tuần có thể làm giảm chất lượng tinh trùng giảm tới 44%.

Vì sao xem tivi nhiều tăng nguy cơ vô sinh?

Nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy người ít vận động thì số lượng tinh trùng giảm đến một nửa so với những người tập thể dục thường xuyên.

Trong một thời gian dài ngồi trước tivi -> sức nóng sẽ ảnh hưởng đến chức năng của tinh hoàn và lưu thông máu -> ảnh hưởng đến quá trình sản xuất tinh trùng và đây là lý do dễ gây vô sinh ở nam giới.

Nam giới xem tivi nhiều có bị vô sinh không?

Kết quả cuộc nghiên cứu về vấn đề này của các nhà khoa học Anh cho rằng: “Những nam giới dành hơn 20 giờ/tuần để xem tivi thì chất lượng tinh trùng giảm tới 44% so với những người ít xem tivi.”

Giảm thời gian xem tivi để vận động

Việc luyện tập thể dục 15 tiếng/ tuần hoặc nhiều hơn sẽ giúp nam giới có mật độ tinh trùng cao hơn so với người tập chưa tới 5 giờ/tuần.

Mật độ tinh trùng bị giảm nếu nam giới lười vận động

Mật độ tinh trùng bị giảm nếu nam giới lười vận động

Một số nguyên nhân khác dẫn tới vô sinh: Hút thuốc, dùng chất kích thích, béo phì,… Dù xem tivi làm giảm chất lượng tinh trùng khiến nam giới tăng nguy cơ vô sinh nhưng không phải 100% trường hợp xem tivi nhiều đều bị vô sinh. Tuy nhiên, xem tivi nhiều còn ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả nam giới, phụ nữ và trẻ em. Xem tivi quá nhiều khiến người dùng mắc phải các bệnh về mắt, mệt mỏi hơn vì vậy hãy xem tivi ít hơn, lên kế hoạch vận động thể dục thể thao hàng ngày đồng thời kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để hạn chế ảnh hưởng xấu của thiết bị điện tử tới sức khỏe.